Tập Muay Thái là tập những gì?

tập muay thái là tập những gì

Tập Muay Thái là tập những gì? Muay Thái được biết đến với nghệ thuật của 8 chi bao gồm đám đá chỏ gối ngoài ra ngày xưa Muay Thái còn được sử dụng cả đầu vì môn võ này là môn võ cổ truyền gắn liền những năm tháng chiến tranh thời xa xưa của người Thái. 

Ngay nay Muay Thái gần gũi hơn và được biết đến là một môn võ mang tính chất thực dụng đơn giản được ưa chuộng tập luyện trên nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có cả Việt Nam

Vậy tập Muay Thái sẽ tập những gì?

Phong trào tập luyện Muay Thái thực sự nở rộ và phát triển chỉ gần đây từ những năm 2016 – 2018 nhưng Muay Thái đã có mặt tại Việt Nam và phong trào tập luyện Muay Thái bắt đầu từ những năm 2006 – 2008 hình ảnh chính của Muay Thái gắn liền với những trận đấu đối kháng.

Vì vậy đại đa số người theo tập bộ môn này thường tập là đối kháng (tức là những kĩ thuật thi đấu trên sàn đài, các kĩ thuật cơ bản như đấm đá chỏ gối, di chuyển hay che chắn hạn chế sát thương của đối phương…) ngoài ra khi tập luyện thứ đòi hỏi không thể thiếu của những môn võ đối kháng đó chính là thể lực.

Vậy tập Muay Thái sẽ tập thể lực như thế nào?

Với môn võ mang tính thực dụng và có độ sát thương cao thì việc đòi hỏi thể lực là hết sức quan trọng vì chỉ 1 phút sơ suất hoặc thể lực đáp ứng không đủ thì có thể ngủ bất kì lúc đối với các võ sĩ thi đấu.

Nhưng nếu chúng ta chỉ tập luyện để khỏe đẹp thì việc các bài thể lực của Muay Thái là hết sức tuyệt vời trong việc đốt mỡ giữ dáng săn chắc và khỏe mạnh.

tập muay thái là tập những gì
tập muay thái là tập những gì?

Những bài nhảy dây với dụng cụ chuyên dụng các bài tập cardio với huấn luyện viên cường độ cao, chạy bộ, chạy bức tốc những bài tập đánh với bao cát người nộm…

Nhìn chung các bài tập của Muay Thái đặc biệt là các bài thể lực đa phần ở mức khá nặng hoặc áp lực lớn, dẫu vậy đặc thù tập luyện của mỗi người là mỗi khác nên khi đăng tập muay thái đặc biệt khi chúng ta mới bước vào những lớp muay thái căn bản các bạn sẽ được huấn luyện viên muay hoặc master muay hướng dẫn chuyên sâu hơn.

Như vậy tập muay thái các bạn sẽ được tập chính là đối kháng và thể lực ngoài ra muay thái còn một nội dung khác đó chính là múa quyền Waikru – Muay boran mà sắp tới sẽ được đua vào hệ thống khung tập luyện mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon