Với lối đánh rất mạnh mẽ, Võ Văn Đài được ví như một “Tay đấm thép” hay “Buakaw của Việt Nam” trong lứa thế hệ vàng của làng Muay Việt Nam thời kỳ đầu.

Võ sĩ Võ Văn Đài được xem là một những công thần đầu tiên đặt nền móng cho sự thành công của bộ môn Muay Thai tại Việt Nam trong những thời kỳ đầu. Trong hơn 8 năm thi đấu từ các giải trong nước và ngoài nước, “Tay đấm thép” đã giành được nhiều vinh quang về cho thể thao nước nhà.

Trên chặng đường đến với vinh quang của “Tay đấm thép” Võ Văn Đài không thật sự bằng phẳng. Khi mới vào đội tuyển quốc gia Việt Nam, điều kiện tập luyện còn nhiều khó khăn và trở ngại. “Các anh em phải nương tựa vào nhau để cùng sống và tập luyện. Trong những năm đầu tiên tại Nhà tập luyện tại học viện Phú Thọ, lương của các thành viên trong đội tuyển rất thấp, thậm chí nhiều lúc luyện tập không lương. Thời điểm đó không có nhà tập luyện riêng cho từng môn mà phải gộp chung với boxing, pencak silat… Nhưng vì niềm đam mê nên mọi người đều vượt qua được”. Anh chia sẻ.

Master VO Van Dai
5 11

ĐÔI NÉT VỀ VÕ VĂN ĐÀI

Võ Văn Đài sinh năm 1986 tại Đồng Nai. Từ nhỏ, anh rất say mê võ thuật và được theo học võ cổ truyền. Khi Muay Thai mới du nhập vào Việt Nam từ năm 2008, anh được các sư phụ và anh em đồng môn tại võ đường Phi Long Báu (Gò Vấp) tiến cử vào đội tuyển Muay TP.HCM để tập luyện. Từ đây, sự nghiệp của chàng trai vùng Đông Nam Bộ bước sang một chặng đường mới.

Văn Đài chia sẻ: “Bản thân mình có máu đam mê võ thuật nên khi được biết đến Muay Thai, mình cảm thấy môn võ này mạnh mẽ, thực dụng và có tính chiến đấu cao. Khi được các thầy tiến cử, mình cũng tập luyện đều đặn và dần dần yêu thích nó”.

CHIẾN BINH “THÉP” TRONG LÀNG MUAY VIỆT

1 TINH THẦN CHIẾN BINH

Tuy chỉ cao 1m67 nhưng Võ Văn Đài lại sở hữu thân hình săn chắc. Anh tự nhận xét mình có nền tảng thể lực tốt. Đó là yếu tố quan trọng để chiến đấu với nhiều đối thủ mạnh trên võ đài.

Các HLV và đồng đội đều nhận xét rằng: “Võ Văn Đài là võ sĩ mẫu mực. Anh có ý chí và sự quyết tâm cao trước mọi đối thủ. Trên sàn đấu, Đài thật sự là một “chiến binh” cực kỳ dũng mãnh và gan lỳ. Cho dù đối thủ là ai thì Đài vẫn chiến đấu hết mình với lối đánh cực kỳ máu lửa”.

Điểm mạnh của Võ Văn Đài là những cú đấm có sức mạnh vượt trội và các đòn phan ống đầy uy lực. Trong các trận đấu, anh chọn cho mình lối đánh tấn công dồn ép đối thủ đến nghẹt thở để tạo ra lợi thế.

2 THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC TRONG THỜI GIAN THI ĐẤU CHUYÊN NGHIỆP

Trong 8 năm theo con đường Muay Thai, Võ Văn Đài giành được vô số thành tích đáng tự hào. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến HCV vô địch châu Á 2012, HCB SEA Games 2011, 2013, HCB vô địch thế giới 2012, 2014, HCB Asian Indoor Games, HCB Asian Beachgame 2016, 5 năm liền VĐQG… Thành tích của Võ Văn Đài là thước đo để chứng minh cho đẳng cấp và bản lĩnh thật sự của anh trên võ đài. Không hào nhoáng hay ồn ào, tất cả những gì mà anh muốn thể hiện đều nằm ở sức mạnh của cú đấm trên sàn đấu.

Sự nghiệp có nhiều lúc thăng trầm nhưng cuối cùng anh vẫn đạt đến đỉnh vinh quang. Tất cả người hâm mộ võ thuật đều nhìn nhận Võ Văn Đài chính là võ sĩ lão làng bậc nhất trong bộ môn Muay Thai tại Việt Nam.

8+

NĂM KINH NGHIỆM

95%

KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

5+

CHỨNG CHỈ MUAY THAI

100%

KINH NGHIỆM THỰC TẾ

ĐĂNG KÝ LỚP HỌC MIỄN PHÍ


    Học Viện Phú Thọ MuayKick Tp.Hồ Chí Minh